• Đăng ký
  • Đăng nhập

Phân loại danh mục (label) chuyên nghiệp trong Blogspot

📅 — 👀 720 — 👦

Trang này có hữu ích không?

👍 Có (21)        👎 Không (23)


Trong Blogspot, mình có một kinh nghiệm khá hay muốn chia sẻ là cách phân loại danh mục (label) theo 1 cách chuyên nghiệp. Sau đây mời các bạn xem xét và cho ý kiến.
Ví dụ, khi bạn xem trang chi tiết tin tức tại tuotre.vn. Bạn sẽ thấy có mục Tin Liên Quan, Tin Xem Nhiều, Tin Cùng Chuyên Mục. Ở đây mình sẽ phân tích cách đặt label của trang thichcode.net như sau: (xem demo tại đây)
1. Tin xem nhiều : trong Blogspot đã có sẵn widget này nên mình không nói nhiều.
2. Tin liên quan : Với các tin liên quan thì mình sẽ đặt label như sau : tag_tối ưu seo, tag_google, ... (chú ý là có tag_ ở đầu).
3. Tin cùng chuyên mục : thì đặt label là bình thường (ví dụ : Blogspot, SEO, Phần Mềm,...)
Như theo demo ở trên thì Tin Liên Quan (đồng thời cuối bài viết, mình gán các tin này vào nhóm Từ Khóa, nhìn cho chuyên nghiệp tí :v ) mình sẽ để ở đầu bài viết, còn Tin Cùng Chuyên Mục thì mình để cuối bài.

 (Hiển thị tin liên quan trong Blogspot)

 

 (Hiển thị tin cùng chuyên mục trong Blogspot)

Với cách chia danh mục (label) như trên thì có 2 điểm lợi là :
1/ Nhìn website chuyên nghiệp hơn.
2/ Giúp tối ưu SEO (có nghĩa là khi bạn đề xuất các tin liên quan và tin cùng chuyên mục sẽ giúp cho người xem ở lại website bạn lâu hơn).
Để lấy tin theo label, bạn có thể xem bài viết tại đây.
P/S: Bài viết trên chỉ chủ yếu nói cách phân loại danh mục (label) là chính, còn việc bạn đặt Tin Liên Quan, Tin Cùng Chuyên Mục (hay kiểu hiển thị như hình ảnh, mô tả ngắn...) ở đâu thì rất đơn giản. Đó chỉ là CSS. Nếu bạn có thắc mắc gì để lại nhận xét bên dưới.

Trả lời


📁 Blogspot
🔖